Mẹo làm sạch máy giặt đơn giản

Diệt vi khuẩn, trừ mùi hôi… là những yêu cầu hàng đầu trong việc làm sạch máy giặt. Có như vậy, quần áo nhà bạn mới sạch sẽ, mềm mại và bền đẹp.

Trước hết nhấn nút Auto Off (nút mở nguồn), chọn chức năng vệ sinh lồng giặt (Tub clean) và sau đó nhấn nút khởi động. Chú ý sau khi máy cấp nước vào lồng giặt mới cho bột giặt vào thẳng lồng giặt. Toàn bộ chương trình này mất khoảng 3 giờ. Máy giặt của Panasonic thì sử dụng chức năng Tub dry để làm sạch lồng giặt. Chức năng này được thực hiện ngay sau khi giặt xong, khi đã lấy quần áo ra thì nhấn nút Tub dry để máy phun thêm nước vào lồng giặt để hòa tan chất bẩn, chất nhớt, sau đó máy xả hết nước và thổi khí để sấy khô lồng giặt.

meo-lam-sach-may_giat

5 mẹo nhỏ dưới đây sẽ giúp bạn giữ máy giặt luôn sạch và thơm:

1. Làm sạch các ngăn chứa chất tẩy rửa

Ngăn kéo chứa chất tẩy rửa là một “thiên đường” cho vi trùng, vi khuẩn sinh sôi nảy nở. Vì vậy, sau mỗi lần giặt, bạn nên rút ngăn chứa bột giặt này ra, dùng bàn chải cọ sạch chúng, vẩy khô rồi lại lắp vào như cũ.

Giữ lồng giặt luôn sạch và thơm là điều cần thiết để bảo vệ quần áo.

2. Giũ sạch bộ lọc

Bộ lọc cũng là nơi vi khuẩn dễ xâm nhập, cư trú và phát triển. Bởi bộ phận này rất ấm ướt, lại là nơi lưu trữ rác thải trong quá trình giặt. Bạn nên giũ và giặt sạch túi lọc sau khi giặt để bụi bẩn trong đó không bám trở lại vào quần áo vào lần giặt sau.

3. Làm sạch lồng giặt

Ngay cả khi lồng giặt trông lấp lánh sạch, nó vẫn có thể chứa rất nhiều vi khuẩn, vi trùng ở những vết kễ. Để giải quyết tình trạng này, bạn nên chạy máy rửa lồng giặt một lần mỗi tháng. Ngoài ra, bạn có thể dùng chất tẩy rửa trong quá trình đó để diệt vi khuẩn, khử mùi, ngăn chặn cặn xà phòng.

4. Ngăn chặn mùi hôi

Mở lồng giặt một lúc sau khi giặt sẽ giúp lưu thông không khí trong đó, hạn chế mùi hôi và sự phát triển của vi trùng.

5. Chọn chất tẩy rửa phù hợp

Tùy loại máy giặt mà bạn chọn bột giặt hoặc nước giặt. Điều này nhằm tránh dư lượng bọt xà phòng đọng lại trong lồng giặt – những yếu tố gây vi khuẩn và mùi hôi khó chịu.

Đối với máy không có chức năng vệ sinh tự động thì cách vệ sinh cũng khá đơn giản:

Dùng vải để lau sạch chất nhớt trong thùng giặt, mở nắp máy một thời gian để lồng giặt tự khô và các mùi mốc, mùi ẩm bốc hơi ra ngoài. Sau khi dùng xong cần rút nguồn điện, dùng giẻ lau khô những chỗ nước còn đọng trong và ngoài máy để tránh bị rỉ, gây ẩm cho hệ thống công tắc và vi mạch. Ở miệng ống cấp nước vào máy có lưới lọc cặn thường hay bị tắc, cần tháo ra loại trừ cặn. Đối với các máy đời cũ, các bộ phận chuyển động dùng lâu ngày độ trơn kém, ma sát tăng, do đó cần phải cho dầu mỡ vào theo chu kỳ hàng năm.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *